Học lái xe tại Nghệ An  - Đào tại học lái xe tại Vinh  - Trung tâm đào tạo học lái xe tại Nghệ An  - Học lái xe b2 tại Vinh  - Học lái xe tại Vinh

Cách chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô tại nhà vừa nhanh vừa tiết kiệm

Khi sở hữu xe ô tô, ai cũng muốn chiếc xế yêu của mình luôn bóng đẹp, mọi thứ luôn hoạt động ổn định…Để được như thế thì việc chăm sóc và bảo dưỡng nó cần phải đúng cách và các chuyên gia khuyên bạn nên biết cách chăm sóc xe tại nhà.

1

Phần lớn mọi người đều chọn garage hay đến hãng khi có nhu cầu bảo dưỡng xe hơi và việc này mất khá nhiều thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên với các cách chăm sóc đơn giản tại nhà, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí. Sau đây là một số cách đơn giản để làm mới và chăm sóc xe ô tô tại gia, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

2

Việc tự tay bảo dưỡng định kỳ một chiếc xe cũng khá đơn giản. Các công việc bạn cần làm là kiểm tra và vệ sinh một số bộ phận trên xe như hệ thống phanh, hệ thống điện, dầu máy và các dung dịch khác, vệ sinh bề mặt sơn xe và vệ sinh nội thất.Sau đây, TRUNG TÂM ĐÀO TẠO HỌC LÁI XE CHUYÊN NGHIỆP, GIÁ RẺ TẠI TP VINH, NGHỆ AN, HÀ TĨNH sẽ hướng dẫn các bạn Cách chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô tại nhà vừa nhanh vừa tiết kiệm.

3

Bước đầu tiên: Vệ sinh phanh (thắng)

Hệ thống phanh dễ bị phủ một lớp bụi, lớp dầu mỡ dày sau khi xe chạy được khoảng 5.000-7.000 km. Vì vậy, bạn cần làm sạch các loại bụi bẩn đó để đảm bảo phanh luộn hoạt động tốt nhất.

Bạn có thể tháo rời bánh xe và bắt đầu vệ sinh bằng cách lấy giấy nhám làm sạch bố phanh, dùng chai dung dịch để lau đĩa phanh và má phanh. Đặc biệt, một chai dung dịch vệ sinh phanh 3M chỉ có giá khoảng 150.000 đồng mà rất hữu ích và tiện lợi. Chỉ với một số công việc đơn giản và nhanh gọn như vậy là bạn đã hoàn tất bước bảo dưỡng xe ô tô tại nhà với hệ thống phanh. Nếu trường hợp phanh hư thì phải đến cửa hàng thay ngay.

5

Bước thứ 2: Kiểm tra dầu máy và các dung dịch cần thiết

Là một người sử dụng xe cẩn thận, bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng dầu động cơ. Hãy kiểm tra mực dầu động cơ hai tuần một lần để biết mức dầu và châm thêm nếu cần thiết vì dầu động cơ rất quan trọng cho sự vận hành và tuổi thọ của máy móc. Nếu cần thay dầu động cơ, bạn cũng có thể tự làm thợ sửa xe nhưng hơi vất vả vì phải nằm dưới gầm xe để xả nhớt máy do không có cầu nâng. Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra các loại dung dịch khác như dầu hộp số, dầu thắng, nước làm mát.v.v… để đảm bảo mọi thứ đều trong tình trạng ổn định nhất.

6

Thứ 3: Kiểm tra dầu động cơ

Nếu là một người lái xe chuyên nghiệp, bạn sẽ không quên kiểm tra lượng dầu động cơ trong máy theo định kỳ hai tuần/ một lần bất kể là hay mới. Điều này rất quan trọng đến sự vận hành, sự an toàn và sự bền bỉ của máy móc. Do đó, bạn hãy nhớ kiểm tra dầu động cơ để châm thêm khi cần thiết.

Trường hợp phải thay dầu động cơ, bạn vẫn có thể làm tại nhà nhưng hơi khó khăn và vất vả hơn vì phải nằm dưới gầm xe mà không có cầu nâng. Bên cạnh đó, bạn cũng phải kiểm tra lượng dầu trong hộp số, dầu thắng hay hệ thống nước làm mát có đầy đủ hay khôn.

7

 

Thứ 4: Kiểm tra hệ thống điện

Bạn cũng có thể tự kiểm tra, bảo dưỡng ô tô và vệ sinh một số bộ phận của hệ thống điện. Cụ thể là bình ắc quy, hãy thường xuyên vệ sinh các cực bình ắc quy và đảm bảo chúng luôn được xiết chặt và tiếp xúc tốt. Ngoài ra bạn cũng nên quan sát các đèn báo để biết tình trạng hoạt động của xe cũng như kiểm tra các hộp cầu chì trên xe.

8

Tiếp theo là: Bảo dưỡng bề mặt sơn xe

Lớp sơn bên ngoài xe cũng là một trong những yếu tố bạn cần quan tâm để xe luôn đẹp. Nếu bạn mới thì nên tập thói quen bảo vệ lớp sơn từ đầu bằng cách luôn giữ sạch sẽ và hãy lau khô ngay các vết bẩn trước khi chúng kịp khô. Chú ý, tránh để hoá chất tiếp xúc với bề mặt sơn.

9

Cuối cùng bạn cần vệ sinh và chăm sóc nội thất

Nội thất trong xe là nơi tiếp xúc trực tiếp với bạn nên đừng quên bảo dưỡng định kỳ. Bạn hãy vệ sinh sạch sẽ bảng tap-lô, ghế da, tay lái, trần xe hay sàn xe bằng bộ sản phẩm chuyên dụng của 3M hoặc Sonax. Ngoài ra, để giữ không khí trong xe luôn trong lành, an toàn cho sức khoẻ, bạn nên hút bụi xe thường xuyên.

10

Với cách bảo dưỡng xe ô tô tại nhà ở trên, bạn vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí. TRUNG TÂM ĐÀO TẠO HỌC LÁI XE CHUYÊN NGHIỆP, GIÁ RẺ TẠI TP VINH, NGHỆ AN, HÀ TĨNH hy vọng các bạn luôn giữ chiếc xe yêu thích bền đẹp như hồi mới mua.

 

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận